Thi nấu ăn giữa các chủ homestay ở Hoàng Su Phì
17Th8

Thi nấu ăn giữa các chủ homestay ở Hoàng Su Phì

Nằm trong hoạt động của lớp học nấu ăn tại Hoàng Su Phì do Du lịch dựa vào cộng đồng và Du lịch có trách nhiệm Việt Nam tài trợ, một cuộc thi nấu ăn giữa các chủ homestay đã được tổ chức.

21 người tham gia cuộc thi được chia thành 7 nhóm khác nhau. Những người tham gia là những người đã nhận được hỗ trợ từ dự án. Họ được yêu cầu chuẩn bị một bữa ăn 3 món bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Trong hai lớp học trước, chủ nhà trọ có cơ hội học các món ăn mới từ đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi. Lúc này, họ áp dụng những gì đã học vào thực tế và cố gắng hết sức để tạo nên những bữa ăn tuyệt vời. 7 thực đơn khác nhau cho 7 ngày trong tuần do từng nhóm tự chế biến và sau đó được cán bộ dự án tham khảo ý kiến.

Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các đội tham gia. Mọi người đều muốn làm những món ăn ngon nhất với hương vị ngon và trang trí đẹp mắt. Sau khi các món ăn được đặt lên bàn, các giám khảo nếm thử tất cả chúng, từng món một và đưa ra các khuyến nghị. Những khuyến nghị này không chỉ về kỹ năng nấu nướng và thành phẩm mà còn về vệ sinh an toàn thực phẩm khi họ lựa chọn nguyên liệu và chế biến thực phẩm. Mọi người đều chăm chú lắng nghe để cải thiện món ăn lần sau.

Sau hai ngày, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho chủ nhà trọ thuộc đội Bản Phùng. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đội Nam Sơn và đội Nam Hồng. Các đội còn lại được trao phần thưởng cho các giải khuyến khích.