• Trồng rừng loại bỏ CO2
 • Trồng rừng loại bỏ CO2
 • Trồng rừng loại bỏ CO2

  Trồng Cây – Phát triển Cộng đồng và Thị trường

  Loại bỏ khí CO2

   GIAI ĐOẠN:  2021-2024

  GIỚI THIỆU                                                                 

  Các cá nhân quan tâm ở trên thế giới, các tổ chức, các công ty thương mại và các tổ chức công đều muốn hỗ trợ hành động hiệu quả chống lại biến đổi khí hậu và những tác động tàn phá của nó đối với các cộng đồng địa phương, không chỉ ở các vùng nhiệt đới.

  Các bên sẽ hỗ trợ năng lực cho tất cả các bên liên quan tham gia vào hành động khí hậu hiệu quả dựa trên việc trồng cây xanh tại địa phương, điều này cũng mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng ở Việt Nam. Đây là một trong những nơi bị ảnh hưởng tiêu cực nhất bởi biến đổi khí hậu.


  ĐỐI TÁC CHÍNH

  • UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

  MỤC TIÊU

   

  • Nông dân trồng cây trên đất rừng của họ đảm bảo nguồn thu nhập và lương thực, đồng thời thu được các lợi ích khác như phòng chống xói mòn và hạn hán.
  • Khách hàng và các bên quan tâm nhận được tài liệu hữu hình từ sự phát triển gần đây trong công nghệ cơ sở dữ liệu, máy bay không người lái và GPS dưới dạng bản đồ, hình ảnh và video.

  CÁCH TIẾP CẬN & HOẠT ĐỘNG

   

  • Xác định các địa điểm trồng rừng tiềm năng và tổ chức việc trồng rừng với các cộng đồng địa phương và nông dân.
  • Đảm bảo rằng người nông dân duy trì số lượng cây sống đã thỏa thuận với từng khách hàng và các cây hiện có và đang phát triển và lợi ích từ mỗi hợp đồng được chia sẻ với cộng đồng, với tư cách là người sản xuất địa phương, thông qua việc chi trả trực tiếp các quyền lợi CO2 và thông qua các lợi ích không tính phí (chẳng hạn như trái cây, thuốc, cành cây, lá làm thức ăn gia súc và những thứ khác) từ cây..
  • Đảm bảo các thủ tục về cách phân bổ các hoạt động và lợi ích giữa các nhà sản xuất và đối tác, cũng như cách đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, trong suốt thời gian của hợp đồng.
  • CRED, với sự hỗ trợ và hướng dẫn của TROFACO, cung cấp tài liệu ảnh rõ ràng và rõ ràng về các địa điểm trước và sau khi trồng theo thông số kỹ thuật do TROFACO cung cấp.
  • Tích cực xúc tiến việc bán gói loại bỏ/bù đắp CO2 cho các khách hàng bao gồm các công ty, cá nhân, v.v.
  • TROFACO duy trì một cơ sở dữ liệu công khai trên trang chủ của mình với các mô tả và hình ảnh thông tin từ từng khu vực trồng và địa điểm trồng.

  NHÀ TÀI TRỢ

  THỰC HIỆN

  Về đầu trang

  Các dự án khác

  Tài liệu hướng dẫn sản xuất Dừa bền vững tại Việt Nam
  Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất của nhiều doanh nghiệp kết hợp với ý kiến đóng góp của các chuyên...
  Tài liệu hướng dẫn canh tác dược liệu chuẩn hữu cơ và GACP-WHO
  Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất của nhiều doanh nghiệp kết hợp với ý kiến đóng góp của các chuyên...
  Hội thảo “Định hướng phát triển quế bền vững” tại tỉnh Yên Bái
  Ngày 11 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED), thông qua dự án BioTrade do Tổng Cục Kinh...