Khóa học hướng dẫn du lịch thành công do Dự án du lịch dựa vào cộng đồng tài trợ
03Th8

Khóa học hướng dẫn du lịch thành công do Dự án du lịch dựa vào cộng đồng tài trợ

Khóa học hướng dẫn đã hoàn thành tốt đẹp với 100% học viên tốt nghiệp, xuất sắc hoàn thành 6 tháng học tập tại Hà Nội và thực tập tại Hoàng Su Phì, Hà Giang

Các cuộc khảo sát trước đây về hiện trạng các dự án tiềm năng du lịch của Dự án Du lịch dựa vào cộng đồng (CBT) và Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn (CRED) tại Hoàng Su Phì, Hà Giang cho thấy khu vực này rất thích hợp cho các hoạt động du lịch. Tiềm năng này tạo ra nhu cầu về nguồn nhân lực. Nhằm mục đích triển khai nguồn nhân lực hiệu quả cho du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch dựa vào cộng đồng của Hà Giang, khóa học hướng dẫn viên du lịch đã được tổ chức bởi Actxplorer Việt Nam và được tài trợ một phần bởi CBT và CRED. Kể từ tháng 1 năm 2018, 07 bạn trẻ người dân địa phương có niềm đam mê du lịch nói chung và mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch nói riêng đã được chọn tham gia khóa học. Họ đều là người dân tộc thiểu số, 5 người dân tộc Dao, 1 người dân tộc Tày và một người dân tộc Mường. Họ đến Hà Nội với sự háo hức muốn học hỏi, tìm hiểu kiến ​​thức về du lịch. CRED mong rằng những học viên này sẽ được đào tạo đầy đủ và trở lại Hà Giang, chung tay phát triển du lịch quê hương.

Trong 6 tháng cuối năm, những sinh viên này đã được đào tạo các kỹ năng thực hành cơ bản. Các bài học tập trung vào hướng dẫn kỹ năng và giao tiếp tiếng Anh. Ngoài các giờ học lý thuyết, học viên có cơ hội tham gia các chuyến tham quan thực tế để học hỏi thêm, thậm chí thực hành làm hướng dẫn viên du lịch cũng như giao tiếp, tương tác với du khách nước ngoài bằng tiếng Anh. Khi bắt đầu khóa học này, các em ít biết tiếng Anh nhưng trải qua các bài học trong suốt 6 tháng, một số học viên đã có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh ở mức cơ bản. Giờ đây, họ tự tin mang kiến ​​thức, kỹ năng về Hà Giang để góp phần phát triển du lịch địa phương.

Một số hình ảnh của khóa học: