Hội thảo Thúc đẩy phát triển ngành Măng tỉnh Sơn La
10Th1

Hội thảo Thúc đẩy phát triển ngành Măng tỉnh Sơn La

Ngày 05-01-2022 vừa qua, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp với CRED, GREAT và các sở ban ngành tổ chức hội thảo thúc đẩy ngành Măng tỉnh Sơn La tại khách sạn Hoa Ban Trắng, TP. Sơn La,. Ông Nguyễn Thành Công – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đã chủ trì hội thảo với sự tham dự của 98 đại biểu đến từ các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo và các phòng ban của 12 huyện thành phố, UBND 19 xã vùng dự án do CRED tác động, 7 Hợp tác xã  đang tham gia chế biến trong ngành măng tại 5 huyện là Huyện Vân Hồ, Sông Mã, Sốp Cộp, Bắc Yên, Phù Yên và Công ty Cổ phần Yên Thành là công ty đầu ngành xuất khẩu măng của Việt Nam.  

Các đại biểu tham dự buổi hội thảo chia sẻ khát vọng xây dựng ngành Măng tại Sơn La

Ông Nguyễn Thành Công – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu

CRED và các đối tác địa phương thực hiện đã chia sẻ các bài tham luận và kết quả dự án Măng Vân Hồ, cùng với chiến lược phát triển ngành Măng tại Sơn La của Công ty Yên Thành tại hội thảo. Qua đó, cho thấy tiềm năng và cơ hội phát triển hơn nữa ngành Măng để vừa cải thiện sinh kế cho người dân địa phương, vừa tăng độ che phủ rừng. 

Bà Nguyễn Lam Giang- Giám đốc CRED chia sẻ về cơ hội phát triển cho ngành

Bà Vũ Quỳnh Anh, Phó Cố vấn trưởng dự án GREAT phát biểu

Hội thảo là dấu mốc quan trọng thông qua việc thống nhất được chủ trương phát triển ngành Măng tỉnh Sơn La đến năm 2026. Cùng với sự hỗ trợ của GREAT và các tổ chức và đơn vị thực hiện thành công dự án Măng giai đoạn 1, UBND tỉnh Sơn La xác định cùng đầu tư phát triển ngành Măng trong giai đoạn tới để trở thành một ngành hàng mũi nhọn của tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công ty CP Yên Thành giới thiệu về công ty và kế hoạch kinh doanh

Sản phẩm măng sạch được trưng bày tại Hội thảo

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình dự án Măng Vân Hồ do chính phủ Australia tài trợ thông qua chương trình GREAT và được thực hiện bởi CRED.