Các công ty du lịch đã đến thăm Hoàng Su Phì thông qua CBT FAM TRIP do CRED và RTC tổ chức
13Th4

Các công ty du lịch đã đến thăm Hoàng Su Phì thông qua CBT FAM TRIP do CRED và RTC tổ chức

Từ ngày 27/02 – 02/03/2017, đại diện 19 công ty du lịch tại Hà Nội đã tham gia FAM TRIP đến Hoàng Su Phì để trải nghiệm dịch vụ homestay, phát triển và vận hành các sản phẩm tour.

Đoàn đã có 4 ngày 3 đêm lưu lại và tham quan 4 bản Nậm Hồng, Nậm Ái và Tân Phong, Bản Phùng. Trong thời gian ở đây, đoàn đã có cơ hội tham gia vào đời sống văn hóa của người Dao đỏ, người Dao áo dài, người Nùng, người Mông với nhiều hoạt động, thử các món ăn ngon của địa phương, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang lạ mắt và đi một số chặng đường gian khổ trong rừng.

Đoàn có ấn tượng sâu sắc bởi phong cảnh tuyệt đẹp với ruộng bậc thang, biển mây bồng bềnh, khí hậu thuận lợi cũng như môi trường trong lành. Các tuyến đường trekking đáng kể từ dễ đến khó mang lại trải nghiệm khác nhau khi đi trekking tại đây. Những khung cảnh ấn tượng về núi non, làng mạc và con người trong rừng là trải nghiệm thực sự đáng nhớ đối với tất cả mọi người trong đoàn.

Nhờ sự hỗ trợ từ dự án CBT, các homestay ở Hoàng Su Phì đã được nâng cấp với nhà tắm, nhà vệ sinh và chăn ga gối đệm đạt tiêu chuẩn. Hầu hết các đại diện đều phản hồi tốt về cơ sở vật chất.

Trong chuyến đi, các đại diện đã tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đến thăm Hoàng Su Phì, cách đi lại, phương tiện di chuyển phù hợp và khách hàng. Ngoài ra, các bữa ăn luôn được phục vụ tại các homestay với nhiều món ăn đa dạng bao gồm cả đồ ăn địa phương hàng ngày và đồ ăn đặc sản địa phương. Tại những homestay này, mọi người có thể dành thời gian của bạn để uống một tách cà phê hoặc trà với ruộng bậc thang rộng lớn.

Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống là phần bổ trợ quý giá cho chuyến đi. Đại diện đã thưởng thức các bài hát tuyệt vời, các buổi khiêu vũ và ảo thuật do các nghệ sĩ tài năng của địa phương trình bày. Có thể kể đến một số tiết mục biểu diễn rực rỡ như giữ đình, múa nhà, múa tre, múa cầu con, v.v.

Các đại diện muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người dân địa phương, đặc biệt là chính quyền địa phương đã hỗ trợ FAM TRIP. Ngày thứ ba của chuyến đi, Phó Chủ tịch Hoàng Su Phì Lù Văn Chung đã dành thời gian gặp gỡ các đại biểu để lắng nghe phản hồi của họ về dịch vụ homestay. Ông Chung cho biết đó là những phản hồi có giá trị sẽ giúp các chủ homestay cải thiện chỗ ở của họ và rất tốt cho các cơ quan chức năng hỗ trợ ngay lập tức cho cả hai bên.