Visimex hợp tác với tổ chức Helvetas Việt Nam – Vững tiến mục tiêu cung cấp nông sản hữu cơ chất lượng cao
24Th8

Visimex hợp tác với tổ chức Helvetas Việt Nam – Vững tiến mục tiêu cung cấp nông sản hữu cơ chất lượng cao

Sáng ngày 20/08 vừa qua tại trụ sở chính Visimex, tọa lạc tại 108 Lò Đúc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Visimex và Tổ chức Helvetas Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Visimex – công ty dẫn đầu về cung cấp hàng gia vị và nông sản.

Tham dự lễ ký, về phía Visimex có sự hiện diện của Ông Thân Văn Hùng – Tổng Giám đốc, Ông Lê Hồng Điệp – Phó Tổng Giám đốc, Bà Lê Minh Loan – Phó tổng giám đốc. Về phía Helvetas, Ông Phạm Văn Lương – Giám đốc quốc gia HELVETAS Việt Nam, Ông Viên Kim Cương – Giám đốc dự án BioTrade, Ông Andrew Wilson – Giám đốc vùng dự án Bio Trade Việt Nam – Lào – Myanmar và các nhân sự chủ chốt hai bên.
 
Hiệp Hội Thụy sỹ vì sự hợp tác quốc tế (Helvetas) được thành lập từ năm 1955 với vai trò là tổ chức Thụy Sỹ tư nhân đầu tiên vì sự hợp tác phát triển. Helvetas là tổ chức không vì lợi nhuận, không theo đảng phái, một tổ chức độc lập về chính trị được hỗ trợ của 43.000 thành viên. Helvetas đã hoạt động ở Việt Nam kể từ năm 1994, trong lĩnh vực Nông Nghiệp, rừng và phát triển nông thôn, triển khai hoạt động ở 18 nước tại Châu Phi, châu Á và Mỹ La Tinh.
 
Dự án Thương mại Sinh học khu vực Đông Nam Á (BIOTRADE SECO) là dự án được tài trợ bởi Cục hợp tác Kinh tế Thụy Sĩ (SECO), thực hiện bởi HELVETAS Vietnam – Lào – Myanmar, nhằm mục đích bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc xúc tiến thương mại bền vững các sản phẩm nguyên liệu tự nhiên (NIs) bằng cách tăng cường sức cạnh tranh cho các nhà sản xuất, nhà xuất khẩu trong nước đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cho người dân tại các khu vực nông thôn (thu nhập và việc làm) trên cơ sở các tiêu chí và nguyên tắc Biotrade.
 
Dự án “Nhân rộng các sáng kiến Thương mại Sinh học trong ngành thảo dược tại Việt Nam” (sau đây gọi là BioTrade EU), do Liên Minh Châu Âu tài trợ và được triển khai bởi tổ chức HELVETAS Vietnam và Trung tâm phát triển kinh tế nông thôn (CRED) nhằm mục tiêu “Cùng doanh nghiệp xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh các sản phẩm dược liệu theo chuỗi cung ứng phù hợp với các nguyên tắc Thương mại Sinh học và mục tiêu của Công ước về Đa dạng Sinh học, góp phần đưa Việt Nam trở thành một nhà cung cấp được công nhận quốc tế đối với sản phẩm có thành phần tự nhiên”.
 
 
Với việc ký kết bản thỏa thuận hợp tác thực hiện các hoạt động dự án BIOTRADE SECO và BIOTRADE EU giai đoạn 2018 – 2020 giữa hai Bên, Helvetas sẽ là đối tác đồng hành cùng Visimex trong dự án sản phẩm nông sản quế, hồi đạt chuẩn chất lượng organic.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Thân Văn Hùng – Tổng giám đốc Visimex nhấn mạnh việc Visimex tham gia vào Dự án BIOTRADE SECO và BIOTRADE EU giai đoạn 2018 – 2020 lần này không chỉ thể hiện sự cam kết của Doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm nông sản chuẩn organic, mà còn là cơ hội để Visimex tiếp tục đẩy mạnh các cơ hội cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế thông qua các sản phẩm, chất lượng chuẩn organic vì sự an toàn của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 
 
Ông Thân Văn Hùng – Tổng giám đốc Visimex phát biểu tại buổi Lễ
 
Về phía Helvetas, ông Viên Kim Cương – Giám đốc dự án BioTrade tin tưởng sự hợp tác với Visimex sẽ giúp Visimex nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế, nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu, mở rộng thị trường và khách hàng, gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, phù hợp với các tiêu chí và nguyên tắc BioTrade, hướng tới những giá trị to lớn cho cộng đồng.
 
 
Buổi ký kết được diễn ra trong không khí trang trọng và kết thúc một cách tốt đẹp. Sau buổi ký kết này, Visimex và Helvetas Việt Nam sẽ cùng nhau triển khai một loạt các hoạt động của dự án để đạt được mục tiêu mong muốn đại diện hai bên đã trao đổi tại buổi Lễ ký kết và như bản thỏa thuận đã đề ra.