“Tiếp cận hàng triệu người!” – Kinh nghiệm quốc tế đầu tiên của CRED
03Th3

“Tiếp cận hàng triệu người!” – Kinh nghiệm quốc tế đầu tiên của CRED

Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn với tư cách là tổ chức phụ của HELVETAS Swiss Intercooperation Việt Nam đã háo hức phụ trách tổ chức hội thảo quốc tế kéo dài 6 ngày vào tháng 3 năm 2015 với sự tham gia của đông đảo trí thức trong lĩnh vực Dịch vụ Tư vấn Nông thôn (RAS).

Hội thảo Trực tiếp SDC về Dịch vụ Tư vấn Nông thôn là sự kiện thường niên do Mạng lưới Nông nghiệp & An ninh Lương thực của Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ (SDC) phối hợp với HELVETAS Swiss Intercooperation, GFRAS, APIRAS và AESA hỗ trợ. Năm nay, chủ đề “Vươn tới hàng triệu người” được chọn làm chủ đề tổng thể của hội thảo và Việt Nam với tư cách là quốc gia mới nổi về kinh tế nông nghiệp được chọn làm địa điểm. Điều đó đã mang lại cho CRED cơ hội chào đón 68 chuyên gia và học viên RAS đến từ các quốc gia khác nhau. Hội thảo kéo dài trong 6 ngày, trong đó các khía cạnh khác nhau của hệ thống RAS đã được thảo luận. Kết quả cuối cùng của quá trình làm việc chăm chỉ đã được tóm tắt và kết luận trong Tuyên bố Hà Nội, bạn có thể xem thêm tại đây.

Kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ, liên hệ được trao đổi nhưng bên cạnh đó, niềm vui cũng có. Nhóm CRED đã nỗ lực hết sức để đảm bảo chuyến thăm Việt Nam của các thành viên quốc tế được thành công tốt đẹp. Chuyến tham quan thành phố trên ô tô điện đến Khu Phố Cổ Hà Nội, bữa tiệc tối trên thuyền dọc Hồ Tây và quan trọng hơn là các chuyến đi thực tế đến vùng nông thôn xinh đẹp của Việt Nam, nơi các dự án phát triển đang mang lại hy vọng cho người dân địa phương là những điểm nổi bật của tuần.

Hội thảo đã kết thúc nhưng mạng lưới vẫn tiếp tục phát triển và rõ ràng là CRED cũng vậy.