Tập huấn tham dự hội chợ BioFach 2021
21Th1

Tập huấn tham dự hội chợ BioFach 2021

Hội chợ BIOFACH là Hội chợ hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ và được tổ chức thường niên trong suốt 31 năm qua. Đây là một sự kiện kinh tế quan trọng tại Châu Âu nói riêng và ngành hữu cơ thế giới nói chung, đem lại cơ hội cho mọi nhà sản xuất, công ty mua sản phẩm hữu cơ, các đơn vị tư nhân và chính phủ… – một cơ hội để tụ họp lại và định vị thương hiệu của mình, đây là lý do mà hội chợ Biofach trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu trong lĩnh vực hữu cơ.

Năm nay, do tình hình của dịch Covid – 19, Ban tổ chức hội chợ quyết định chuyển đổi hình thức từ offline sang hình thức online tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam có thể tiếp cận với các nhà thu mua và các đơn vị hữu cơ trên thế giới mà không cần tham gia tại chỗ qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Trong 2 ngày 19 và 20/01 tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án BioTrade đã phối hợp với Ban quản lý dự án SIPPO tổ chức khóa tập huấn kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm trực tuyến cho các Tổ chức xúc tiến thương mại, các Doanh nghiệp ngành nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hữu cơ Việt Nam tham dự hội chợ Biofach 2021. Buổi tập huấn có sự góp mặt của: ông Jonas Grunder – Phó giám đốc Văn phòng Hợp tác Phát triển Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tín – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Hồ Chí Minh, bà Trần Như Trang – trưởng đại diện văn phòng xúc tiến thương mại Thụy Sỹ tại Việt Nam và ông Andrew Wilson – Giám đốc dự án Regional Biotrade. Trong 2 ngày, các Tổ chức xúc doanh nghiệp và các Doanh nghiệp đã được hướng dẫn cách thức và chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng tham gia hội chợ trực tuyến để thu được hiệu quả thương mại tốt nhất cũng như có sự chuẩn bị sẵn sàng cho triển lãm hữu cơ BioFach 2021.
 
 
Sau chương trình tập huấn tại thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 22/01, nhóm dự án Biotrade sẽ tiếp tục tổ chức một buổi tập huấn về kỹ năng tham dự hội chợ triển lãm trực tuyến cho các Doanh nghiệp ngành nguyên liệu tự nhiên tại khu vực phía Bắc để hỗ trợ các công ty có sự chuẩn bị tốt nhất cho hội chợ Biofach 2021.