Tư vấn tập huấn xây dựng dự án liên kết chuỗi giá trị, kỹ năng marketing và phát triển sản phẩm cho các HTX

Giới thiệu chung

Trung tâm Phát triển kinh tế nông thôn (CRED) là đơn vị đăng ký trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), được thành lập từ năm 2014. Các hoạt động chủ yếu của CRED bao gồm: 

 • Xây dựng và triển khai các dự án phát triển;
 • Cung cấp các dịch vụ khoa học và kỹ thuật trong các lĩnh vực: Nước, Môi trường, Biến đổi Khí hậu, Phát triển Nông thôn, Phát triển Sinh kế và Nông nghiệp bền vững, Phát triển và Bảo vệ Rừng, Thương mại Sinh học, vv… tại Việt Nam và các nước tiểu vùng sông Mekong;
 • Đào tạo và tập huấn cho nông dân, doanh nghiệp về các tiêu chuẩn sản xuất như Hữu cơ Organic), GACP-WHO, Thương mại sinh học (BioTrade); xây dựng hệ thống quản lý nội bộ (ICS) và chuẩn bị cho công tác thanh tra chứng nhận.

CRED hiện đang thực hiện dự án: “Sợi chuối – Cơ hội kinh tế – Giải pháp cho môi trường” với sự hỗ trợ kinh phí từ Bộ hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức và tổ chức Helvetas Đức. CRED sẽ hỗ trợ tài chính cho 3 Hợp tác xã tại 3 tỉnh Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ để các HTX này ứng dụng công nghệ để sản xuất sợi chuối, hàng thủ công mỹ nghệ, phân vi sinh từ thân cây chuối đã thu hoạch quả xong. CRED cần tuyển chuyên gia tư vấn thực hiện nhiệm vụ tập huấn Xây dựng dự án liên kết chuỗi giá trị, kỹ năng marketing và phát triển sản phẩm cho các HTX vùng dự án.

Nhiệm vụ cụ thể của tư vấn

1. Biên soạn tài liệu xây dựng dự án liên kết chuỗi, maketing và phát triển sản phẩm cho HTX bao gồm các nội dung chính sau:

 • Các khái niệm về chuỗi giá trị, hình thức liên kết chuỗi giá trị
 • Bộ hồ sơ mẫu biểu xây dựng dự án liên kết chuỗi giá trị theo nghị định 98
 • Kỹ năng maketing sản phẩm, nghiên cứu thị trường

2. Tổ chức tập huấn 3 khóa cho 90 người của HTX tại vùng dự án 3 tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Sơn La mỗi khóa 30 người/ 3 ngày/ tỉnh;

3. Một báo cáo kết quả 3 khóa tập huấn đào tạo tại 3 tỉnh

Thời gian dự kiến

Từ 10/12/2023 đến 05/01/2024

Kết quả đầu ra mong đợi

 • Một cuốn tài liệu bao gồm đầy đủ nội dung kỹ thuật đã nêu ở mục 1 được trình bày ngắn gọn dễ hiểu, có hình chụp minh hoạ rõ nét; số lượng tại liệu không quá 40 trang khổ A4
 • Báo cáo kết quả khoá tập huấn và đào tạo

Yêu cầu chuyên môn kinh nghiệm

 • Kỹ sư /thạc sỹ chuyên ngành nông nghiệp có ít nhất 10 năm kinh nghiệm;
 • Có kinh nghiệm đào tạo tập huấn cho HTX và nông dân
 • Có kinh nghiệm biên soạn tài liệu kỹ thuật chuyên ngành.

Các ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ (Lý lịch làm việc, đề xuất phương án thực hiện gói tư vấn, thư bày tỏ nguyện vọng; phí tư vấn đề xuất) cho tới văn phòng CRED theo địa chỉ email cred@cred.org.vn hoặc qua đường bưu điện tới: CRED, tầng 8, Phòng 808, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hạn chót gửi hồ sơ là ngày 09/12/2023. CRED sẽ liên hệ với ứng viên thoả mãn yêu cầu.

Ứng tuyển ngay
Ứng tuyển vị trí

  Vui lòng điền vào biểu mẫu này, nhóm của chúng tôi sẽ kết nối với bạn trong thời gian sớm nhất