Hội chợ BioFach 2021
19Th2

Hội chợ BioFach 2021

Ngày 17/02, triển lãm hữu cơ quốc tế Biofach tại Đức đã chính thức khai mạc, do tình hình Covid nên hội chợ diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Năm nay, hội chợ thu hút hàng nghìn gian hang từ nhiều quốc gia khác nhau với các sản phẩm Organic thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thực phẩm tươi, thực phẩm khô, đồ uống, dược phẩm,…Sau chương trình tập huấn vào tháng 01/2021, dự án Biotrade tiếp tục đồng hành cùng Cục xúc tiến thương mại và Hiệp hội hữu cơ Việt Nam hỗ trợ 10 doanh nghiệp mang tới triển lãm các sản phẩm chế biến từ dừa, trà, thảo dược và gia vị nhằm quảng bá các sản phẩm Organic Việt Nam ra thị trường thế giới. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 17/02 đến 20/02.

Bên cạnh việc hỗ trợ kết nối xuất nhập khẩu, gặp gỡ các đối tác tiềm năng, ngày 18/02/2021, Chị Nguyen Lam Giang – Giám đốc CRED đã đại diện Việt Nam tham gia đối thoại tại hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Hành trình BioTrade: BioTrade phát triển ở Đông Nam Á – Thách thức hay Cơ hội?” Cùng với các chuyên gia đến từ Profound, ANSAB Nepal và BioTrade Initiative.
Mất đa dạng sinh học là một mối đe dọa trên toàn thế giới. Đặc biệt, ở Đông Nam Á, tỷ lệ phá rừng đang gây nguy hiểm nghiêm trọng đến đa dạng sinh học của khu vực.
Đa dạng sinh học rất quan trọng đối với sinh kế của các cộng đồng. Việc sử dụng bền vững tài nguyên đa dạng sinh học có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế lâu dài và tương lai của hành tinh chúng ta. Các hệ sinh thái đa dạng sinh học cũng cung cấp nước và đất, giữ nước và thụ phấn. Đây là lý do tại sao sự phát triển của BioTrade là quan trọng trong khu vực này đặc biệt tại Việt Nam

Dự án BioTrade Khu vực giai đoạn II được tài trợ bởi Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) và đồng thực hiện bởi Helvetas và CRED.