Cơ hội mới cho du lịch Lào Cai & Sơn La tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2022
04Th4

Cơ hội mới cho du lịch Lào Cai & Sơn La tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2022

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam, được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên vào tháng 4 hàng năm. Là Hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam (từ năm 2013) và là Hội chợ có tầm cỡ trong khu vực, Hội chợ VITM Hanoi 2022 không chỉ triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá và cung cấp trực tiếp các sản phẩm du lịch cho doanh nghiệp, cho cộng đồng (B2B và B2C) mà còn là thời điểm khẳng định sự mở cửa trở lại của Du lịch Việt trong bối cảnh bình thường mới. VITM 2022 diễn ra ngay sau khi Việt Nam công bố mở cửa lại các hoạt động du lịch từ ngày 15/03/2022 trong điều kiện bình thường mới sẽ tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan phục hồi và phát triển của Du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19.

Du lịch Sơn La và Lào Cai đã sẵn sàng hơn bao giờ hết cho việc mở cửa trở lại chào đón du khách trong và ngoài nước. Các cộng đồng du lịch tới từ huyện Bắc Hà, Y Tý và Tả Phìn của Lào Cai, huyện Mộc Châu và Vân Hồ của Sơn La tham dự gian hàng GREAT- Bắc Hà số A99-102 tại Hội chợ vào ngày 31/03 đến 03/04/2022 tại Cung Văn Hoá Hà Nội. Gian hàng GREAT – Bắc Hà tưng bừng quảng bá du lịch Tây Bắc cùng với tiết mục đặc sắc do đội văn nghệ của huyện Bắc Hà, Lào Cai mang tới mang đậm bản sắc dân tộc của miền núi Tây Bắc như múa gậy sênh tiền, sáo Mông và múa khèn, tiết mục múa xòe Thái của huyện Mộc Châu-Vân Hồ, múa dân tộc Hà Nhì đen của Y Tý…đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khách ghé thăm gian hàng mỗi ngày tại hội chợ.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM 2022 diễn ra với 320 gian hàng, đã thu hút hơn 40,000 người tham dự khẳng định sự mở cửa trở lại của du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới, mở ra cơ hội phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch Covid. Bên cạnh chuyển đổi số trong du lịch, để khôi phục và thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển, các doanh nghiệp du lịch nói chung và cộng đồng du lịch Lào Cai và Sơn La nói riêng đang thích ứng với điều kiện mới, hoàn cảnh mới để phát triển.

Các gian hàng đều được sự hưởng ứng nhiệt tình của những khách tham quan hội chợ, một số gian đã phát hết tài liệu quảng bá và danh thiếp ngay trong ngày đầu tiên. Đây là thành quả vượt mong đợi của các cộng đồng du lịch tham gia gian hàng. Ông Bùi Văn Vinh – Trưởng phòng VH & TT huyện Bắc Hà chia sẻ “Chúng tôi rất cảm ơn Dự án GREAT và CRED đã hỗ trợ nhiệt tình và đầy đủ cùng với tài liệu truyền thông đẹp mắt, video ấn tượng quảng bá du lịch Bắc Hà và khoá đào tạo kỹ năng quảng bá du lịch tại hội chợ, nhờ vậy gian hàng Bắc Hà có rất đông khách quan tâm thậm chí có tập đoàn lớn mong muốn đầu tư lâu dài cho du lịch tại Bắc Hà. Tham dự hội chợ là cơ hội quý báu để trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hợp tác trong việc phát triển du lịch của Bắc Hà.”

Hoạt động hỗ trợ các gian hàng của cộng đồng du lịch Lào Cai và Sơn La nằm trong khuôn khổ của Dự án GREAT “Thúc đẩy Bình đẳng giới thông qua Nâng cao Hiệu quả Kinh tế Sản xuất Nông nghiệp và Phát triển Du lịch tại hai tỉnh Lào Cai và Sơn La” do Chính phủ Úc tài trợ và được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Kinh tế Nông thôn CRED.